[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
Line สหกรณ์
อัตราดอกเบี้ยสหกรณ์ฯ
บริการข้อมูลสมาชิก
ตารางคำนวณการชำระหนี้
ลิ้งค์ สนง.เขตพื้นที่การศึกษา


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
e-Learning
e-Learning


  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : สหกรณ์ฯ ช่วยเหลือสมาชิกผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 รายละ 2 หมื่นบาท พร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวบิดเบือน
โดย : admin
เข้าชม : 1047
ศุกร์์ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด
ช่วยเหลือสมาชิกผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 รายละ 2 หมื่นบาท
พร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวบิดเบือน
        
          ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด เรียกประชุมด่วน คณะกรรมการดำเนินการเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่ง สร้างข่าวเท็จบิดเบือนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารงานของสหกรณ์ ซึ่งสหกรณ์ฯได้มอบฝ่ายกฎหมายเตรียมแจ้งความดำเนินคดี เพื่อปกป้องชื่อเสียงของสหกรณ์ฯ และที่ประชุมคณะกรรมการมีมติช่วยเหลือสมาชิกผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 รายละ 20,000 บาท

          เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ห้องประชุมดอกบัวบานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นายนพรัตน์ ทองแสง ผู้อำนวยการโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช ในฐานะประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด ได้เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการดำเนินการเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่ง สร้างข่าวเท็จบิดเบือนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารงานของสหกรณ์ กรณีตัดหนี้สูญไม่ชัดเจน ไม่มีเหตุผล ไม่โปร่งใส ใครมีเงินฝากในสหกรณ์ จะถอนก็ไม่ได้ตลอดจนการบริหารงานด้านอื่นๆของสหกรณ์


          นายนพรัตน์ ทองแสง ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด เปิดเผยว่า จากผลการดำเนินงานของสหกรณ์ 2 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-กุมภาพันธ์ 2563 ) สหกรณ์ มีสมาชิก จำนวน 17,857 คน มีทุนดำเนินการ จำนวน 18,745,654,919.41บาท(หนึ่งหมื่นแปดพันเจ็ดร้อยสี่สิบห้าล้านหกแสนห้าหมื่นสี่พันเก้าร้อยสิบเก้าบาทสี่สิบเอ็ดสตางค์) และ มีกำไรสุทธิมากถึง 112,246,636.10 บาท (หนึ่งร้อยสิบสองล้านสองแสนสี่หมื่นหกพันหกร้อยสามสิบหกบาทสิบสตางค์) ด้านสภาพคล่อง สหกรณ์มีสภาพคล่องมีเงินเพียงพอสำหรับรองรับการเบิกถอนเงินได้ตามปกติและสามารถให้บริการเงินกู้แก่สมาชิกได้ทั้งเงินกู้ฉุกเฉิน ไม่เกิน 270,000 บาท เงินกู้สามัญไม่เกิน 1,700,000 บาท และเงินกู้พิเศษ ไม่เกิน 2,000,000 บาท ซึ่งในการบริหารงานสหกรณ์ ได้ยึดตามหลักธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสหกรณ์จังหวัดและหัวหน้าสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ อย่างเคร่งครัดดังนั้น มีกลุ่มบุคคลบิดเบือนข้อมูลข่าวสารที่ผิดไปจากข้อเท็จจริงทำให้สหกรณ์เสียหาย ปราศจากข้อเท็จจริง ซึ่งสหกรณ์ฯได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายเตรียมจะดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลเหล่านี้เพื่อปกป้องชื่อเสียงของสหกรณ์มิให้เสื่อมเสียอีกต่อไป

          นายนพรัตน์ ทองแสง เปิดเผยเพิ่มเติมว่าในสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด ได้มีมติ
1. ลดเงินหุ้นรายเดือน ให้แก่ผู้เกษียนอายุ ให้เหลือ 1% เป็นเวลา 3 เดือน
2. ช่วยเหลือสมาชิกผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 รายละ 20,000 บาท
3. รับสมัครผู้ถูกให้ออก และลูกหนี้ไม่มีหุ้น รวมทั้งผู้รับบำนาญกลับเข้ามาเป็นสมาชิกสหกรณ์ได้
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      คณะกรรมการและผู้ตรวจสอบกิจการสหกรณ์ฯมอบกระเช้าอวยพรปีใหม่แก่ ผอ.สพป.อบ.2 14/ม.ค./2564
      สหกรณ์ฯ มอบเงินสนับสนุนการประชุมสามัญข้าราชการครู / บุคลากรทางการศึกษา เครือข่ายสถานศึกษาที่ 13 โพธิ์ไทร-สารภี 16/พ.ย./2563
      คณะกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลราชธานี จำกัด เป็นตัวแทนมอบเงินสนับสนุนกลุ่มเครือข่ายสถานศึกษา ในจังหวัดอุบลราชธานี 28/ก.ย./2563
      สหกรณ์ฯ มอบเงินสนับสนุนการประชุมกลุ่มเครื่อข่ายสถานศึกษาที่ 9 อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี 26/ส.ค./2563
      สหกรณ์ฯมอบเงินสนับสนุนกลุ่มเครือข่ายสถานศึกษาที่ 18 จตุรมิตร สพป.อบ.2 อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี 13/ส.ค./2563